Căn bệnh say nắng vào mua nóng nguy hiểm như thế nào
Bệnh nhân say nắng do thiếu sức sức để kháng không được cấp cứu kịp thời có thể để lại biến chứng như suy thận, hủy cơ không hồi phục hoặc thậm chí là tử vong.
 
Theo bác sĩ Phan Thái Sơn, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, với thời tiết nắng nóng như hiện nay, bất cứ ai cũng có nguy cơ bị say nắng. Tình trạng này dễ xảy ra khi chúng ta ở môi trường nắng gắt khoảng hơn một tiếng đồng hồ với nhiệt độ cao trên 40 độ C.
 
Đặc biệt, công nhân làm ở công trường, những người làm nông nghiệp bắt buộc phải tiếp xúc thời gian dài dưới ánh nắng thì càng nguy hiểm hơn. Hoặc khi làm việc tại những nơi có độ cao như leo thang, xây dựng cao ốc công trình, say nắng do thiếu sức để kháng sẽ làm đầu choáng và ngã rất nguy hiểm.
 
Các biểu hiện của say nắng do thiếu sức để kháng có thể ảnh hưởng từ những biểu hiện sớm là trạng thái mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu, da mặt đỏ gay, rối loạn tri giác, khó thở, tụt huyết áp, nhịp tim tăng lên và có thể hôn mê. 
 
can-benh-say-nang-vao-mua-nong-nguy-hiem-nhu-the-nao
 


Biểu hiện muộn được phát hiện tại bệnh viện như suy thận, hủy cơ, tiêu gân, ảnh hưởng đến não, tim và có thể tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.  "Tình trạng bệnh nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào độ tuổi, bệnh lý kèm theo, thời gian tiếp xúc với nhiệt độ cao và đặc thù công việc của người bệnh", bác sĩ Sơn cho biết.

Sơ cứu người bị say nắng theo các bước sau:
  • Nhanh chóng đưa bệnh nhân đến nơi mát mẻ, thoáng khí.
  • Cởi bỏ quần áo và sử dụng khăn ướt đắp vào cổ, nách, bẹn.
  • Không nhúng người bệnh vào nước để tránh nguy cơ bị hít sặc.
  • Cho bệnh nhân uống nước và nhất là những loại nước có điện giải.
  • Nếu nạn nhân hôn mê, khó thở thì phải nhanh chóng chuyển người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất. Trong quá trình vận chuyển vẫn thường xuyên chườm mát cho bệnh nhân.
Cách phòng chống say nắng: 
  • Uống đầy đủ nước.
  • Nên mặc đồ rộng, sáng màu.
  • Hạn chế làm việc vào khung giờ 11-14h.
  • Khi ra ngoài thời tiết nắng nên trang bị đầy đủ các loại mũ nón rộng vành, khẩu trang, kính, quần áo và mũ bảo hộ lao động,...
  • Không làm việc quá lâu ngoài trời nắng hoặc trong môi trường nóng bức. Thường xuyên nghỉ ngơi tại nơi thoáng mát sau khoảng một tiếng đồng hồ làm việc.can-benh-say-nang-vao-mua-nong-nguy-hiem-nhu-the-nao
Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tăng sức đề kháng.

Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Cvin dạng ống là một trong những sản phẩm tăng cường sức đề kháng cũng như tăng cường sức khỏe nhanh nhất, sản phẩm được sản xuất với quy trinh khép kính được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu sản xuất cũng như mang đi phân phối nhằm mang lại sản phẩm bồi bổ sức khỏe tốt nhất cho người Việt Nam. 
Đông Trùng Hạ Thảo Cvin là một sản phẩm đáng để lựa chọn làm quà cho người thân bạn bè, đồng nghiệp cải thiện sức khỏe. Cvin "Tinh Hoa Khỏe Đẹp Cuộc Sống" là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp các loại thuốc bồi bổ, cải thiện, phục hồi sức khỏe cho các đối tượng ở mọi lứa tuổi tại Việt Nam.


CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM CVIN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 25/2/6 Phố Hoàng Liệt, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội
Hotline: 0975.809.868
Email: duoccvin@gmail.com
Website: www.
cvinpharma.vn
 
Hỗ trợ trực tuyến