Chất lượng khí hậu tại Hà Nội đang bị ảnh hưởng
Các chuyên gia cho rằng, việc dự báo chất lượng không khí sẽ giúp giảm thiểu đáng kể tác động của ô nhiễm không khí lên sức khỏe con người. Cách làm này đã được nhiều quốc gia thực hiện như Mỹ, Trung Quốc. Việt Nam cũng cần áp dụng, trước mắt là ở Hà Nội và TPHCM, những thành phố ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Giảm thiểu tác động sức khỏe
 
Chất lượng không khí (AQI) được chia làm 5 mức, tương đương với 5 mức khuyến cáo với người dân. Chỉ số AQI từ 0-50 thuộc nhóm tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chỉ số AQI từ 51-100, chất lượng không khí trung bình, nhóm nhạy cảm gồm người mắc bệnh hô hấp, hen suyễn nên hạn chế thời gian bên ngoài. Chỉ số AQI từ 101-200, chất lượng không khí kém, nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian bên ngoài. AQI từ 201-300, chất lượng không khí xấu, nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài, những người khác hạn chế ở ngoài. Với AQI trên 300, chất lượng không khí nguy hại, mọi người nên ở nhà
 
Với mạng lưới quan trắc của Hà Nội hiện nay gồm các trạm quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đại sứ quán Mỹ, Tổng cục Môi trường…đã cung cấp thông tin chất lượng không khí tức thời. Người dân có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử thành phố Hà Nội hay một số ứng dụng như Pamair để biết chất lượng không khí Hà Nội hiện tại.

 
chat-luong-khi-hau-tai-ha-noi-dang-bi-anh-huong_cvinpharma_vn


Tuy nhiên, theo TS Hoàng Dương Tùng, dữ liệu về chất lượng không khí sẽ có giá trị hơn nhiều nếu được thông tin sớm dưới dạng dự báo. Nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, chất lượng không khí được dự báo như thời tiết, giúp người dân có thể chủ động kế hoạch của mình, nhất là trong những ngày ô nhiễm không khí lên cao. Từ đó giúp giảm thiểu ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe loại ô nhiễm được đánh giá là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới.
 
Dữ liệu của WHO cho thấy cứ 10 người thì có 9 người phải hít thở bầu không khí có chứa các chất gây ô nhiễm ở mức cao. Chỉ riêng ô nhiễm không khí ngoài trời được coi là nguyên nhân thứ tư gây ra những ca chết yểu trên toàn thế giới. Khoảng bảy triệu ca tử vong mỗi năm do ô nhiễm không khí. Con số này cao hơn tổng số ca tử vong có nguồn gốc từ AIDS (1,1 triệu ca), lao (1,4 triệu ca), tiểu đường (1,6 triệu ca) và tai nạn giao thông (1,3 triệu ca).
 
Trong khi đó, ô nhiễm không khí ở Hà Nội được đánh giá là nghiêm trọng, thể hiện qua nhiều báo cáo như Báo cáo Môi trường Quốc gia về môi trường không khí (2013), Báo cáo Môi trường Quốc gia về môi trường đô thị (2016). Mới đây nhất, Báo cáo Chất lượng Không khí Toàn cầu 2018 do IQAir AirVisual hợp tác với Tổ chức Hòa Bình Xanh (Greenpeace) Đông Nam Á cho thấy, Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 2 ở Đông Nam Á với chỉ số PM 2.5 trung bình 40,8 microgam/m3 (gấp 4 lần mức khuyến cáo của WHO).

 
chat-luong-khi-hau-tai-ha-noi-dang-bi-anh-huong_cvinpharma_vn
 


Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo Cvin tăng cường sức đề kháng

Sức đề kháng vô cùng quan trong, ở trong thời tiết khắc nghiệt như Hà Nội. Lượng nhà máy thải khí độc ra ngoài không khí ngày càng tăng gây hại cho hệ hô hấp và các căn bệnh dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. 
Sản phẩĐông Trùng Hạ Thảo Cvin dạng ống là một trong những sản phẩm rất tốt cho sức khỏe nhất, sản phẩm được sản xuất với quy trinh khép kính được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu sản xuất cũng như mang đi phân phối nhằm mang lại sản phẩm bồi bổ sức khỏe tốt nhất cho người Việt Nam. 
Đông Trùng Hạ Thảo Cvin là một sản phẩm đáng để lựa chọn làm quà cho người thân bạn bè, đồng nghiệp cải thiện sức khỏe. Cvin "Tinh Hoa Khỏe Đẹp Cuộc Sống" là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp các loại thuốc bồi bổ, cải thiện, phục hồi sức khỏe cho các đối tượng ở mọi lứa tuổi tại Việt Nam.


CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM CVIN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 25/2/6 Phố Hoàng Liệt, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội
Hotline: 0975.809.868
Email: duoccvin@gmail.com
Website: www.
cvinpharma.vn
 
Hỗ trợ trực tuyến