Hãy để ý 3 giai đoạn dẫn đến xơ hóa mô sẹo gan
Tính đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia đã tìm ra hơn 100 căn bệnh về gan. Tuy chiếm số lượng lớn như vậy, nhưng hầu hết chúng đều có chung quy trình phát triển bệnh. Nhưng qua bài viết này, Cvin sẽ mô tả 3 giai đoạn dẫn đến xơ hóa mô sẹo gan, đồng thời giúp bạn tìm hiểu xem nó có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe.
 
Các bệnh về gan đều có chung một quy trình phát triển. Để tăng tỷ lệ thành công của quá trình điều trị gan, bạn nên sớm thực hiện chẩn đoán bệnh về gan ngay từ những giai đoạn đầu. Hoặc bạn cũng nên phòng chóng chúng bằng việc theo dõi sức khỏe định kỳ cũng như sử dụng các loại thực phẩm hay các loại thuốc bổ chất lượng.
 
 
Giai đoạn đầu tiên: Gan vẫn khỏe mạnh

Ở giai đoạn này, gan vẫn đang thực hiện tốt nhiệm vụ của nó, bao gồm lọc độc tố ra khỏi máu và xử lý chất béo có trong cơ thể. Tuy nhiên, bên cạnh hai chức năng chính vừa được đề cập đến, gan còn chịu trách nhiệm khoảng 500 công việc khác, góp phần duy trì sức khỏe ổn định.
 
Bạn có thể không để ý, nhưng các tế bào gan sẽ bị tổn thương, dù ít hay nhiều, mỗi khi bạn sử dụng thức uống chứa cồn quá nhiều hoặc ăn quá nhiều dầu mỡ từ thức ăn. Béo phì và lạm dụng bia, rượu là hai nguyên nhân phổ biến nhất gây nên các bệnh về gan.

 
hay-de-y-3-giai-doan-dan-den-xo-hoa-mo-seo-gan
 

Giai đoạn 2: Dấu hiệu đầu tiên của bệnh về gan – viêm

Gan là một trong những cơ quan nội tạng dễ bị tổn thương nhất trong cơ thể do đặc tính nhiệm vụ là xử lý độc tố hàng ngày. Nếu không để tâm vào vấn đề ăn uống, bên cạnh dạ dày, bạn còn có thể gây tổn hại cho cả gan. Dấu hiệu đầu tiên của gan bị tổn thương là viêm. Viêm gan xảy ra khi các tế bào gan đang cố gắng chống lại chấn thương hay nhiễm trùng. Bạn có thể nhận thấy kích thước gan có vẻ sưng lên ở kết quả xét nghiệm hình ảnh.
 
Viêm gan có thể là hệ quả của nhiều nguyên nhân. Chất béo dư thừa tích tụ trong gan, độc tố tích lũy quá nhiều hoặc nhiễm virus ở gan có thể khiến cơ quan này đau nhức và sưng lên. Các yếu tố này là điều kiện tiên quyết dẫn đến những bệnh về gan như:
  • Gan nhiễm mỡ không do rượu
  • Gan nhiễm mỡ do rượu
  • Viêm gan, bao gồm cả viêm gan do virus hoặc viêm gan tự miễn
Trong phần lớn trường hợp, bạn có thể cảm giác được gan đang chịu tổn thương khi cơ thể phát đau ở khu vực gan (vùng bên phải và phía trên bụng). Đôi khi, bạn cũng sẽ cảm thấy nhiệt độ ở khu vực này cao hơn bình thường. Một số bệnh về gan như gan nhiễm mỡ không do rượu sẽ không có triệu chứng nào rõ rệt.
 
Nếu bạn nhận ra các dấu hiệu bệnh gan nhanh chóng và sớm có kết quả chẩn đoán tình trạng ở giai đoạn này, tình trạng viêm có thể chấm dứt khi bạn tiến hành quá trình điều trị. Tế bào gan sẽ nhanh chóng phục hồi nhưng mô bị hư tổn.

 
hay-de-y-3-giai-doan-dan-den-xo-hoa-mo-seo-gan
 
 
Giai đoạn 3: Xơ hóa – Mô sẹo hình thành ở gan

Nếu viêm gan không được điều trị tận gốc, nó sẽ tiếp tục tổn thương gan, lâu ngày dẫn đến sự hình thành của các mô sẹo. Mô sẹo xuất hiện đồng nghĩa với việc các tế bào gan khỏe mạnh bị thay thế, từ đó gan sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn trước. Toàn bộ quá trình này được gọi là xơ hóa. Một khi chức năng gan suy yếu, độc tố và chất béo sẽ tích tụ trong gan. 

Ngoài việc ngăn chặn gan thực hiện nhiệm vụ của nó, các mô sẹo còn gây cản trở lưu lượng máu đến gan. 
Ở giai đoạn này, bạn vẫn có thể tiếp nhận liệu pháp điều trị bằng thuốc và áp dụng lối sống lành mạnh. Nhờ khả năng tự chữa lành vết thương gan vẫn có cơ hội phục hồi cao vào lúc này.

Ngăn chặn việc tổn thương gan bằng bổ Gan Cvin dạng viên.


Bổ gan Cvin dạng viên là một trong những sản phẩm rất tốt cho việc cải thiện chức năng gan, sản phẩm được sản xuất với quy trinh khép kính được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu sản xuất cũng như mang đi phân phối nhằm mang lại sản phẩm bồi bổ sức khỏe tốt nhất cho người Việt Nam. 

Bổ gan Cvin dạng viên là một sản phẩm đáng để lựa chọn làm quà tặng cho người thân bạn bè, đồng nghiệp cải thiện sức khỏe gan cho các cuộc vui không còn lo lắng về vấn đề gan bị hư tổn nặng nề. Cvin "Tinh Hoa Khỏe Đẹp Cuộc Sống" là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp các loại thuốc bồi bổ, cải thiện, phục hồi sức khỏe cho các đối tượng ở mọi lứa tuổi tại Việt Nam.


CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM CVIN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 25/2/6 Phố Hoàng Liệt, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội
Hotline: 0975.809.868
Email: duoccvin@gmail.com
Website: www.
cvinpharma.vn
Hỗ trợ trực tuyến