Dược CVIN – Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2015
03/11/2021

Dược CVIN phát triển nguồn dược liệu sạch theo tiêu chuẩn GACP WHO

Nhằm thực hiện hoá chiến lược phát triển bền vững, đảm bảo nguồn cung dược liệu sạch và từng bước vươn ra thị trường quốc tế, Dược phẩm Nam Hà đã chủ động đầu tư xây dựng và phát triển bền vững nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Điều này góp phần đảm bảo chất lượng nguồn dược liệu đầu vào, một mắt xích quan trọng trong việc sản xuất ra sản phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng.

Tính đến nay, Công ty CP Dược phẩm CVIN Việt Nam đã phát triển và xây dựng thành công khu trồng dược liệu 10 hecta tại Hòa Bình theo hướng đạt tiêu chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới). Nguyên liệu đạt chuẩn là một tiêu chí rất quan trọng làm nên chất lượng các sản phẩm của Dược CVIN. Vì thế, yêu cầu đối với nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm của Dược CVINlà vô cùng khắt khe.

Theo tổ chức Y tế Thế giới, đối với dược liệu trong điều trị bệnh thì tiêu chuẩn GACP chính là tiêu chuẩn khắt khe nhất cần được đảm bảo. Các loại dược liệu này sẽ được phát triển trong môi trường sống đúng chuẩn, tuân thủ các yêu cầu về thổ nhưỡng, nhiệt độ, nguồn nước, phân bón, độ ô nhiễm… Đặc biệt, quá trình trồng trọt, thu hái và chế biến dược liệu đều được thực hiện theo quy trình khép kín, một chiều, đảm bảo nghiêm ngặt về an toàn và chất lượng, chuẩn mực từ nông trường đến nhà máy.

Vùng trồng dược liệu của Dược CVIN tại Hòa Bình được đoàn thanh tra đánh giá cao vì đáp ứng đầy đủ các tiêu chí GACP-WHO. Dược liệu đảm bảo thành phần dược tính, hoạt chất (hoạt chất trong củ cát cánh cao gấp đôi so với Dược điền Việt Nam 5), không chứa tạp chất, không tồn dư các hoá chất gây hại cho cơ thể. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng vùng trồng đạt tiêu chuẩn, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm cũng như góp phần bảo tồn nguồn dược liệu quý của Việt Nam. Đồng thời, giúp phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của người dân địa phương trong vùng dự án.

Mua hàng